Một số lưu ý khi xin visa Ấn Độ

Một số lưu ý khi xin visa Ấn Độ
Đánh giá bài viết

Ấn Độ là quốc gia đầy mê hoặc với bất cứ du khách nào đặt chân đến đây. Chính vì lý do đó, nên khi đến Ấn Độ du lịch hoặc có mục đích gì, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ thông tin và lên kế hoạch du lịch đầy đủ, hoàn hảo cho chuyến đi của mình trước, như vậy bạn sẽ có một hành trình thú vị ít sai sót trong chuyến đi.

Việc xin visa nhập cảnh vào quốc gia này cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần có và một số lưu ý khi xin visa Ấn Độ cho mình, bạn nếu không có thông tin, có thể để đại lý vé máy bay của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Một số lưu ý chung bạn cần chú ý nếu có ý muốn xin visa Ấn Độ như sau:

  1. Thời gian nhập cảnh:

Thông thường, các loại visa sẽ được tính thời hạn bắt đầu từ ngày bạn nhập cảnh vào quốc gia đó, nhưng riêng Ấn Độ, visa sau khi được lãnh sự quán cấp phát đã tính luôn thời hạn visa rồi, vậy nên bạn phải chuẩn bị hành trình cho phù hợp để không bị lỡ ngày nhập cảnh và lưu trú.

  1. Visa Ấn Độ không áp dụng cấp ở cửa khẩu, bất kì ai muốn đến Ấn Độ, phải xin trước visa cho mình.
  2. Trong khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, thông tin hồ sơ của bạn phải chính xác, nếu có sai sót, bạn sẽ ngay lập tức bị từ chối cấp visa
  3. Visa Ấn Độ nhập cảnh 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần sau khi rời Ấn Độ thì phải 2 tháng sau mới được nhập cảnh lại
  4. Visa Ấn Độ du lịch không được phép gia hạn, chỉ có thể xin lại visa mới nếu muốn nhập cảnh vào Ấn Độ lần nữa

Hồ sơ xin visa Ấn Độ:

  • Hộ chiếu bản gốc
  • Chứng minh thư
  • Thư mời từ phía Ấn Độ
  • Tờ khai xin visa
  • Hình thẻ
  • Một số thủ tục khác nếu được yêu cầu, tùy vào từng loại visa Ấn Độ khác nhau mà bạn muốn xin

Thời gian làm visa Ấn Độ là từ 6 – 8 ngày, lệ phí khác nhau tùy từng loại visa khác nhau mà bạn xin.

Danh Mục