Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản
4.5 (2) votes

Con người thân thiện, văn hóa đặc sắc, những món ăn ngon cùng những truyền thống tốt đẹp chính là điểm thu hút du khách đến với nước Nhật, bạn muốn đến du lịch ở quốc gia này để có thể nhanh chóng tìm hiểu, tham quan và khám phá những hành trình thú vị, vậy bạn cần nắm đủ hành trình cần có cho mình khi đi du lịch đến đây.

Hiện thực khác xa với những gì bạn mộng tưởng, du lịch ở Nhật Bản cũng không phải dễ dàng mà đi được, ít nhất đối với việc xin visa Nhật Bản, bạn cũng cần có kinh nghiệm và nắm bắt được thông tin cho mình.

Việc nới lỏng thị thực nhập cảnh, cùng với giá tiền tệ ở Nhật Bản giảm cũng dẫn đến việc du lịch tham quan ở quốc gia này tăng cao, thế nhưng, dù có nới lỏng quy định cấp thị thực, thì ở Việt Nam, không phải công dân nào cũng có đủ điều kiện để được cấp visa đến Nhật Bản.

Bạn muốn trước tiên tìm hiểu về thủ tục hồ sơ cần có khi đến Nhật Bản, vậy bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây cho mình.

Hồ sơ làm visa đi Nhật gồm một số giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu, bản gốc, hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để dán visa
  • Tờ khai xin visa Nhat Ban: điền đủ và đúng thông tin, có dán ảnh, điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, hoặc nhờ dịch thuật cho mình sau khi điền xong
  • Hình thẻ kích thước theo quy định
  • Chứng minh tài chính
  • Chứng minh công việc
  • Bản xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn ở Nhật Bản
  • Bản đăng kí lịch trình chuyến đi
  • Những hồ sơ khác nếu được yêu cầu

Tìm hiểu thêm: Làm visa Nhật Bản mất bao lâu?

Đa phần hồ sơ xin visa đều như nhau, chỉ khác ở việc thông tin mà các lãnh sự quán muốn được cung cấp thêm là gì, và có hỏi phỏng vấn hay không mà thôi. Bạn nếu muốn thuận lợi xin được visa thì ít nhất cũng nên nắm kĩ những thông tin cần có cho mình.

Danh Mục