Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài
5 (1) vote

Bạn có biết vì sao khi nhập cảnh vào Việt Nam, bạn phải xin cho mình công văn nhập cảnh hay không? Nếu chưa biết, hãy cùng chúng tôi tham khảo vài thông tin hữu ích dưới đây và có thêm kinh nghiệm, cũng như kiến thức để một ngày nào đó bạn còn có thể áp dụng khi cần đó nhé.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cũng như những khái niệm và thông tin mà bạn chưa rõ.

Công văn này là loại giấy tờ cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Ở những phương diện khác nhau, mục đích chuyến đi của người nước ngoài vào Việt Nam khác nhau, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đưa ra các loại công văn khác nhau.

Khi có công văn, bạn mới có thể xin được visa Việt Nam để lưu trú tại quốc gia của chúng tôi. Xin visa Việt Nam có hai cách: xin ở nước sở tại nơi bạn sống, hoặc xin công văn để được nhập cảnh vào Việt Nam rồi đề đơn làm visa.

Vậy thủ tục làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài như thế nào? Tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé:

  1. Phía người bảo lãnh ở Việt Nam cần chuẩn bị:
  • Hồ sơ pháp nhân của cá nhân, tổ chức hay công ty muốn bảo lãnh người nước ngoài
  • Đơn xin được cấp công văn
  1. Thủ tục người nước ngoài cần chuẩn bị:
  • Bản scan hoặc photo hộ chiếu có công chứng
  • Cung cấp ngày dự định nhập cảnh
  • Nơi muốn nhận visa Việt Nam
  • Chuẩn bị thêm các hồ sơ cá nhân liên quan đến tình trạng cuộc sống, gia đình, hôn nhân, việc làm, nơi ở và quan hệ với người bảo lãnh ở Việt Nam.
  • Những trường hợp khác nhau, cũng như mục đích vào Việt Nam khác nhau mà bạn sẽ phải cung cấp hồ sơ khác nhau, cũng như được cấp loại công văn khác nhau.

Trên đây là những thông tin bạn cần, có hữu ích hay không, có thể giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin công văn hay không thì còn phải xem bạn chuẩn bị có đầy đủ thủ tục hay không.

Xem thêm:

Danh Mục